Người nuôi yến trong nhà thường dùng phát tiếng gọi của yến dễ dẫn dụ chim đến làm tổ. Khi nghe tiếng chim gọi bạn tình phát ra, những con chim yến bay ngang qua sẽ bay đến ngôi nhà có tiếng gọi bạn. “Tôi đang có dự tính nuôi chim yến trong nhà, tường đôi hay đơn là tốt để nuôi được chim yến” đó là một chia sẽ của bạn N, Gò Công. Nếu sau khi chim yến làm xong tổ và chuẩn bị đẻ mà bị lấy tổ không cho chim ấp nở nuôi con thì chim sẽ lập tức làm tổ mới nên chim nhà có thể đẻ nhiều lần trong chu kỳ một năm.

– Khó khăn và trở ngại lớn nhất khi đầu tư một nhà yến trong những đô thị đông người là ô nhiễm môi trường,hay gây ảnh hưởng cho những nhà xung quanh.Chính vì vậy Công Ty chúng tôi có những thiết bị hỗ trợ để cải tạo một nhà nuôi yến chuyên dụng mà không gây ra những hậu quả trên. Dưới đây là một nhận xét của một người nuôi yến tại Việt Nam về hiệu quả của Super Pheromone được đăng tại blog của sư phụ Harry Anh ta đã đến gặp tôi và mua một chai về dùng thử vào khoảng tháng 4. Theo nhận xét của Jon, tác dụng của Super Pheromone không Xây nhà yến – yến sào nam phú Đà Nẵng chỉ dừng lại ở thanh ván làm tổ mà còn rất hiệu quả ở lỗ ra vào. Chim yến là loại chim đặc biệt, so với các loài chim khác vì vậy việc dụ được chim vào nhà ở và làm tổ cũng là cả một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Có nhà yến dùng những ống nước PCV 16-21 mm kết thành hình vuông hay chử nhật, có soi lổ đặt dưới đáy thùng ủ phân chim, kết nối với máy bơm không khí loại lớn 80w cho bơm không khí vào, các khí phát sinh từ nước phân chim ủ sẽ bị đẩy thoát ra và lan tỏa chuyển dịch đến nhiều nơi trong nhà yến và thoát ra lổ ra-vào lôi cuốn chim yến đến. Hoặc để những thau nhựa lớn, những bể cement lớn ngập đầy xác phân chim yến nhưng không có kết quả vì phân chim tạo thành lớp màng phủ kín bề mặt, các khí tạo mùi phát sinh từ việc ủ phân bốc lên phục vụ việc tạo mùi sinh cảnh chỉ thỉnh thoảng được phục vụ cho nhà yến khi màng bóng khí vở ra một cách chậm rải từ từ thì làm sao gọi là tạo mùi, ngược lại có những thau phân chim yến ủ lên mùi mốc thối, không có lợi mà còn đuổi chim đến thăm quan. Trong thời kỳ đầu trước năm 1996, ở Indonesia và Malaysia, phân chim yến tươi vẩn là nguồn nguyên liệu tạo mùi căn bản nhất trong nhà yến, ngày nay khi có Luật cấm không cho sử dụng phân chim yến, các công ty, các nhà làm kỹ thuật, các chủ nhà yến ở đây đã cho ra đời các sản phẩm mùi sinh cảnh trong nhà yến” từ sự lên men tổng hợp các chất dinh dưởng có trong cơ thể côn trùng, xác động vật, mỡ cá, hải sâm và trùn bkem